TƯ VẤN MỞ TRƯỜNG MẦM NON TƯ THỤC TỪ A – Z DÀNH CHO CHỦ ĐẦU TƯ

Kinh nghiệm mở trường mầm non tư thục từ các thủ tục quản lý vận hành trường đến những xu hướng thiết kế trường mầm non đẹp nhất giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian, công sức đồng thời đem đến hiệu quả kinh doanh tốt hơn, chiêu sinh nhanh chóng khi đưa vào hoạt động. Dưới đây là những vấn đề quan trọng để chủ đầu tư có một kế hoạch kinh doanh rõ ràng khi có ý định mở trường mầm non.

mở trường mầm non

 1. Định hướng khách hàng mục tiêu khi mở trường mầm non

Việc xác định nhóm đối tượng phụ huynh mà trường muốn hướng đến bao gồm các thông tin cơ bản về nhân khẩu như khu vực nào, độ tuổi, mức thu nhập bình quân, họ có khả năng đầu tư học phí cho con như thế nào? Dựa vào đó để tìm kiếm địa điểm xây dựng sao cho phù hợp, định mức học phí, dự kiến được quy mô tuyển sinh, đồng thời xây dựng chương trình đào tạo và cơ sở vật chất sao cho phù hợp nhất theo sự hài lòng của phụ huynh khi bỏ tiền cho con theo học.

 1. Tìm chọn địa điểm thuê mặt bằng xây dựng mở trường mầm non

Địa điểm thuận lợi sẽ là một điểm cộng trong việc chiêu sinh trường mầm non. Dựa vào khả năng đầu tư và số lượng chiêu sinh tối đa để lựa chọn địa điểm thuê có lợi nhất.

mở trường mầm non

Tuy nhiên cần lưu ý một số thông tin cơ bản dưới đây: 

 • Khu vực tập trung dân cư đông đúc như các chung cư, công trình công cộng, công viên,..
 • Vị trí thuận lợi cho việc đưa đón con em của các bậc phụ huynh 
 • Không gian xung quanh sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh môi trường
 • Lựa vị trí trung tâm để dễ nhìn thấy khi đi từ xa hay đứng lại gần.
 1. Dự trù khoản chi phí đầu tư phù hợp với khả năng lưu động vốn 

Chủ đầu tư nên dự trù được khoảng ngân sách và vốn đầu tư để có thể dễ dàng lưu động, tránh tình trạng thiếu hụt vốn trong những tháng đầu mở cửa, chưa đủ số lượng chiêu sinh. Hãy lập kế hoạch chi tiết cho các khoản chi phí để mở trường mầm non như chi phí thuê địa điểm, thiết bị giáo cụ dạy học, cơ sở vật chất, lương giảng viên và các khoản chi phí khác. 

 1. Đề án xây dựng trường mầm non tư thục 

Đề án thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Trong đề án thành lập trường bao gồm mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung giáo dục; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến xây dựng trường; tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển.

mở trường mầm non

Hồ sơ thành lập trường mầm non tư thục:

Theo khoản 5 điều 1  thông tư 44/2010/TT-BGDĐT hồ sơ thành lập trường bao gồm: 

 • Tờ trình đề nghị thành lập trường mầm non (nên rõ lý do thành lập, tên trường, địa điểm,..)
 • Đề án thành lập trường mầm non
 • Có văn bản về chủ trương giao đất hoặc hợp đồng nguyên tắc cho thuê đất, thuê nhà làm trụ sở xây dựng trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ với thời hạn dự kiến thuê tối thiểu 05 năm
 • Bản dự thảo quy hoạch tổng thể mặt bằng và thiết kế sơ bộ các công trình kiến trúc xây dựng trên khu đất xây dựng trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ hoặc thiết kế các công trình kiến trúc (nếu đã có trường sở), bảo đảm phù hợp với quy mô giáo dục và tiêu chuẩn diện tích sử dụng phục vụ việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em
 1. Xây dựng chương trình học khi mở trường mầm non tư thục

Chương trình giáo dục hiện nay được áp dụng tại các trường mầm non tư thục như montessori, reggio emilia, steam & art,..theo chuẩn quốc tế. Nếu chủ đầu tư định hướng trường mình theo những phương pháp này cần lưu ý về việc đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị phù hợp. Trong chương trình nên phân bổ thời gian vui chơi và học tập hợp lý, đồng thời phân bổ giáo viên theo chương trình đào tạo phù hợp.

mở trường mầm non

 1. Xây dựng đội ngũ nhân sự và quản lý vận hành khi mở trường mầm non

Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ đào tạo giáo dục trẻ đạt hiệu quả, đi đúng với định hướng của trường, giúp truyền tải những kiến thức và tư duy tốt đến trẻ bằng những phương khéo léo. Phần lớn một lớp học cần có một giáo viên giàu kinh nghiệm đứng lớp kèm. 

Bên cạnh đó để hoạt động chiêu sinh diễn ra thuận lợi không thể thiếu những người tư vấn đào tạo có kỹ năng và kiến thức, người truyền tải trực tiếp về lợi ích và phương pháp giáo dục của trường đến các bậc phụ huynh. 

 1. Hoạt động quảng bá thương hiệu trường mầm non

Một ngôi trường mầm non mới mở không thể thiếu các hoạt động quảng bá thương hiệu để các bậc phụ huynh biết đến và tìm hiểu khi lựa chọn trường cho con. Hiện nay kênh truyền thông online là một trong những kênh tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả. Bên cạnh đó cần đầu tư về mặt hình ảnh của thương hiệu bao gồm cơ sở vật chất, giảng viên, chất lượng đào tạo,…

mở trường mầm non

mở trường mầm non

Trong thời gian đầu mở trường có thể thu hút các bậc phụ huynh thông qua những chính sách ưu đãi, tặng quà hay giảm học phí phù hợp,…

 1. Thiết kế thi công trường mầm non đạt chuẩn về cơ sở vật chất kỹ thuật theo đề án

Tóm lại để tạo lợi thế cạnh tranh cho trường mầm non mới mở thì việc đầu tư thiết kế thi công & trang trí trường mầm non là điều quan trọng tất yếu. Các tiêu xây dựng không chỉ cần đáp ứng quy định của BGDĐT mà còn cần thể hiện được một môi trường sinh hoạt giúp trẻ có thể phát triển tốt nhất. 

mở trường mầm non

mở trường mầm non

Về CBS Concept & Build Nhật Bản – Đơn vị thiết kế thi công trường mầm non chuyên nghiệp

CBS Concept & Build 100% vốn đầu tư Nhật Bản luôn đem đến những giải pháp hiệu quả đạt chuẩn về mặt thẩm mỹ và công năng đồng thời tối ưu được chi phí giới hạn của chủ đầu tư. Hơn 14 năm kinh nghiệm với sự tin cậy của chủ đầu tư thông qua nhiều dự án thiết kế thi công trường mầm non, CBS đảm bảo giải quyết được những vấn đề nan giải của chủ đầu tư như:

Kiến trúc sư Nhật Bản – Việt Nam đối ứng về phương án & kỹ thuật thi công tối ưu

Thế mạnh từ đội ngũ nhân sự là kiến trúc sư, kỹ sư tài ba Nhật Bản & Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công luôn đưa ra những phương án thiết kế thi công với mức chi phí tối ưu.

CBS Concept & Build - Chất lượng Nhật cho kiến trúc Việt

Hơn 120 kiến trúc sư, kỹ sư Nhật – Việt làm việc tại văn phòng CBS Việt Nam, giàu kinh nghiệm luôn đem đến cho khách những phương án thiết kế thi công hiệu quả với mức chi phí tối ưu

Kiến trúc sư Furuta Yoshihiro là một trong những kiến trúc sư tài ba, uy tín của Nhật Bản. Ông là hội viên của Hiệp hội kiến trúc sư Nhật Bản từng nhận nhiều giải thưởng danh giá như: “Thiết kế kiến trúc cảnh quan Furusato”, “Thiết kế kiến trúc nhà ở thân thiện”, “Văn hóa kiến trúc Kusunoki”.

KTS. Inoue Kumi đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá về thiết kế kiến trúc như: “Giải nhất thiết kế cảnh quan Sannomiya”, “Giải đặc biệt thiết kế nhà ở thân thiện môi trường”, “Giải thưởng Lanscape, cảnh quan Nara”,”Kiến trúc sư tiêu biểu của năm tỉnh Osaka”.

CBS Concept & Build – Chất lượng Nhật cho kiến trúc Việt

Chuyên viên ứng dụng BIM trong xây dựng tòa nhà cao ốc văn phòng, chung cư, khách sạn quy mô 8 – 10 tầng đảm bảo chất lượng kết cấu bản vẽ đáp ứng công năng

Quy trình quản lý Nhật Bản đảm bảo chất lượng và tiến độ 

CBS Concept & Build với quy trình giám sát nghiêm ngặt và chặt chẽ của kiến trúc sư, chuyên gia Nhật Bản đảm bảo tiến độ và chất lượng đối với từng giai đoạn lên phương án thiết kế đến thi công, luôn bàn giao công trình đúng thời gian kế hoạch.

CBS Concept & Build - Chất lượng Nhật cho kiến trúc Việt

Chuyên gia Nhật Bản KTS. EGUCHI MASATAKE giám sát và thảo luận các phương án tại công trình thực tế

Quy trình tư vấn thiết kế CBS Concept & Build

Khảo sát thực trạng và tư vấn thiết kế miễn phí cho khách hàng trước khi đi vào giai đoạn ký hợp đồng

Dự toán & quản lý ngân sách thi công chặt chẽ, không phát sinh hạng mục & chi phí

Dựa trên mức chi phí đầu tư, kỹ sư thi công sẽ đưa ra những phương án tối ưu nhất cho việc lựa chọn, sử dụng vật liệu đảm bảo đúng – đủ – tiết kiệm nhất, giúp công trình đạt chất lượng thẩm mỹ, giá cả & tiến độ thực hiện. Không phát sinh chi phí & hạng mục trong quá trình thực hiện thông qua kế hoạch quản lý ngân sách hiệu quả.

CBS Concept & Build – Chất lượng Nhật cho kiến trúc Việt

Đối tác thiết kế thi công tin cậy của doanh nghiệp, chủ đầu tư Việt Nam và Nhật Bản

Thi công sắc sảo, nghiệm thu theo bản vẽ thiết kế 2D, 3D

Đội ngũ nhân công tay nghề cao được đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn Nhật Bản cùng với nhân lực giám sát Nhật Bản luôn đảm bảo từng chi tiết của công trình được thực hiện đạt chuẩn đúng với bản vẽ thiết kế 2D và 3D.

CBS Concept & Build - Chất lượng Nhật cho kiến trúc Việt

Đội ngũ thi công đào tạo bài bản phối hợp nhịp nhàng với kiến trúc sư thiết kế đảm bảo độ sắc nét của công trình sau khi hoàn thiện

thi công nhật bản

Thi công ngoại thất với giàn giáo chất lượng Nhật Bản 

Hãy cho chúng tôi biết về thông tin dự án của bạn, chúng tôi sẽ đưa ra những phương án thi công tối ưu về mặt chất lượng và chi phí.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

✔ www.cbs-vietnam.com

? 142- 144 Phan Xích Long, P.7, Q. Phú Nhuận

☎️ 0918848910

✉️ tuvanthietke@cbs-vietnam.com

Chia sẻ bài viết:

Hình ảnh và tin bài Nguồn CBS Việt Nam

Tin Liên Quan

TOP