XU HƯỚNG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC 2021

Năm 2020 với nhiều biến động trong nền kinh tế do tác động của dịch bệnh Covid, để đảm bảo cho quá trình vận hành của mỗi doanh nghiệp nên việc xem xét bài toán “ thiết kế văn phòng” hợp quy là điều cần thiết. Có nghĩa là văn phòng làm việc cần sự cải biến hợp lý để không “bị động” trong tình huống như dịch bệnh xảy ra, bảo vệ sự an toàn cho mỗi nhân viên nhưng vẫn duy trì được hoạt động doanh nghiệp. Dưới đây là những xu hướng thiết kế văn phòng 2021 được đánh giá sẽ lên ngôi nhằm giải quyết được nhiều vấn đề rủi ro có thể xảy ra trong nhiều năm tới. 

thiết kế văn phòng 2021

Những vấn đề còn “tồn đọng” trong thiết kế văn phòng hiện nay

Giữa đại dịch toàn cầu phải khiến chúng ta nhận ra một số thực trạng còn tồn động trong môi trường làm việc của giới công sở mà các doanh nghiệp còn lơ là hay bỏ quên

 • Khoảng cách tiếp xúc gần giữa các vị trí chỗ ngồi nhân viên, để tận dụng được không gian diện tích một số đơn vị không thực hiện tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/ người, không đảm bảo được tiêu chuẩn giãn cách an toàn 
 • Mối nguy hại lớn đến sức khỏe từ chất lượng không khí văn phòng đến tư các hóa chất từ chất từ ​​nhiều loại sản phẩm như sơn và các sản phẩm tẩy rửa, và hệ thống HVCA thông gió kém, điều này sẽ gây nhiều nguy cơ bệnh tật trong môi trường văn phòng
 • Lựa chọn nội thất không đạt chuẩn với nhiều nguyên nhân chủ quan như tiết kiệm chi phí vận hành nên việc chọn vật liệu không đảm bảo an toàn sức khỏe, khu vực vệ sinh quên các thiết bị làm sách như nước rửa tay, máy sấy khô để vi khuẩn không bám vào hay những bề mặt nội thất bám vi khuẩn

thiết kế văn phòng 2021

Giải quyết bằng những thay đổi tư duy thiết kế văn phòng trong tương lai

Thay đổi tư duy thiết kế văn phòng với 5 biện pháp gợi ý dưới đây, chủ doanh nghiệp có thể tham khảo để vận dụng trong kế hoạch đổi mới không gian nội thất văn phòng cho nhân viên trong xu hướng tương lai.

 1. Xem xét điều kiện xây dựng và áp dụng quá trình vận hành thử nghiệm
 2. Thiết kế văn phòng ảo đáp ứng nhu cầu làm việc từ xa vô cùng hiệu quả
 3. Các biện pháp làm sạch vi khuẩn, đánh giá, kiểm soát và thay đổi chất lượng không khí (hệ thống HVCA)
 4. Thiết kế lại bố cục không gian văn phòng đối với từng phòng ban, cụ thể là không gian văn phòng làm việc không có các địa điểm phòng họp lớn, tập trung vào sử dụng công nghệ là chính và chia thành các không gian nhỏ hơn
 5. Lựa chọn nội thất thiên nhiên với các bề mặt kháng khuẩn, an toàn cho sức khỏe

thiết kế văn phòng 2021

Dự đoán TREND mới về xu hướng thiết kế văn phòng 2021

Một số cải tiến mới đã được áp dụng vào các thiết kế văn phòng làm việc giúp bảo vệ những nhân viên đồng thời đảm bảo duy trì hiệu quả vận hành của doanh nghiệp. Dưới đây là những xu hướng thiết kế văn phòng 2021 được đánh giá sẽ lên ngôi trong nhiều năm sắp tới.

 1. Xu hướng sử dụng mô hình văn phòng 2m  

Giải pháp ngăn ngừa Covid-19 đang được thế giới áp dụng chính là đảm bảo giãn cách 2m. Do đó mô hình thiết kế văn phòng 2m đang trở thành xu hướng được nhiều doanh nghiệp quan tâm. 

thiết kế văn phòng 2021

Những không gian văn phòng tách biệt lại được ưa chuộng trở lại nhưng có sự cải biến về đối với các vách ngăn trong suốt để tránh cảm giác ngột ngạt và ngăn cách quá mức. Đây cũng là một cách hữu hiệu để không gian trở nên thoáng rộng, sang trọng và hiện đại hơn.

thiết kế văn phòng 2021

Bên cạnh đó, có thể sử dụng những vách ngăn thấp, tấm chắn nhựa đặt trước các bàn làm việc để tạo màng bảo vệ cho nhân viên nhưng vẫn đảm bảo được không gian tương tác hiệu quả. 

thiết kế văn phòng 2021

Có thể sắp xếp nội thất so le để duy trì khoảng cách làm việc, loại bỏ những đồ nội thất không cần thiết để gia tăng vị trí chỗ ngồi làm việc cho nhân viên. Có thể khẳng định thiết kế văn phòng truyền thống vẫn giữ được vị thế nhưng có nhiều cải tiến để phù hợp và an toàn hơn. 

 1. Thiết kế văn phòng làm việc không gian mở giảm tiếng ồn

Trên thực tế, thiết kế văn phòng không gian mở đem đến sự năng động cho doanh nghiệp nhưng yếu tố tiếng ồn là một trong những nhược điểm làm giảm năng suất làm việc của nhân viên. Trong xu hướng thiết kế văn phòng 2021, các nhà thiết kế và doanh nghiệp sẽ khắc phục tình trạng này bằng cách sử dụng các tấm tiêu âm cho tường, trần nhà, các loại ghế nội thất từ chất liệu tiêu âm, tăng cường hệ thống các loại rèm để có thể hút âm. 

thiết kế văn phòng 2021

Một phương pháp khác chính là sử dụng các cabin riêng cho từng nhóm nhân viên, sử dụng nhiều hơn hệ thống cây xanh. Đây chính là một trong những bộ máy tiêu âm tự nhiên, hiệu quả giúp không gian trở nên ấn tượng.

thiết kế văn phòng 2021

thiết kế văn phòng 2021

 1. Xu hướng thiết kế văn phòng với gam màu đậm và táo bạo 

Trong năm 2021, xu hướng thiết kế văn phòng với nhiều gam màu táo bạo như xanh oliu, xanh đậm, thậm chí là sắc độ của màu tím…sẽ được sử dụng phổ biến. Theo các chuyên gia thiết kế, những màu sắc này pha trộn với nhau sẽ tạo được một phong cách mới hấp dẫn, tạo ấn tượng cho khách hàng lẫn nhân viên. 

thiết kế văn phòng 2021

Tuy nhiên để khắc phục nhược điểm không gian bị co lại thì việc phối hợp màu sắc tươi sáng sẽ khiến diện tích rộng, thoáng hơn tránh cảm giác bí bách, ngột ngạt.

thiết kế văn phòng 2021

 1. Xu hướng thiết kế văn phòng làm việc gần gũi với thiên nhiên

Xây dựng mô hình văn phòng làm việc với nhiều cây xanh trong không gian sẽ khắc phục được tình trạng ô nhiễm không khí, đem đến cảm giác mát mẻ thoáng đãng, tạo điều kiện thuận lợi để lưu thông tốt hơn.

thiết kế văn phòng 2021

Có thể lựa chọn các loại cây cảnh phù hợp trồng trong nhà để trang trí cho văn phong, những loại cây nhỏ, ưa bóng sẽ không tốn quá nhiều chi phí và công sức chăm. Đặc biệt đối với các loại cây mang đến tài lộc về mặt phong thủy cũng rất được yêu thích, các loại cây có khả năng hấp thụ các sóng điện từ, tia phóng xạ thì máy tính thì lại càng được coi trọng.

thiết kế văn phòng 2021

Chính vì những lợi ích này, phong cách xây dựng và thiết kế văn phòng làm việc gần gũi với thiên nhiên tiếp tục lên ngôi trong năm 2021. Phong cách văn phòng xanh trở thành xu hướng không thể bỏ qua của nhiều doanh nghiệp.

thiết kế văn phòng 2021

thiết kế văn phòng 2021

 1. Xu hướng áp dụng mô hình kết hợp không gian làm việc và không gian sống 

Với quan điểm xây dựng một không gian sinh hoạt tốt nhất cho nhân viên để họ có thể phát huy hết khả năng cho công việc, không gian văn phòng kết hợp giữa làm việc và không gian sống sẽ giải quyết được nhu cầu của doanh nghiệp.

thiết kế văn phòng 2021

Những thiết kế văn phòng làm việc tiện lợi, ấm cúng như gia đình trở thành xu hướng hàng đầu. Các tiện ích cần thiết được cung cấp trong không gian làm việc, không gian phụ trợ được xây dựng đem đến sự thoải mái cho nhân viên. 

thiết kế văn phòng 2021

Việc vận dụng 5 xu hướng thiết kế văn phòng sẽ giúp cho doanh nghiệp tạo sự tiện lợi tốt nhất cho mọi nhân viên, tạo điều kiện giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Bằng cách vận dụng 5 xu hướng thiết kế phòng làm việc này, các văn phòng trong năm 2020 – 2021 không chỉ trở nên ấn tượng mà còn tạo sự tiện lợi tốt nhất cho mọi nhân viên. Đây là cách giúp doanh nghiệp phát triển vững mạnh hơn.

CBS Concept & Build Nhật Bản với quy trình quản lý chất lượng Nhật Bản đảm bảo chất lượng và tiến độ

CBS Concept & Build thuộc công ty CBS Việt Nam 100% vốn đầu tư Nhật Bản. Đơn vị thiết kế thi công nhà hàng trọn gói với 14 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam. Luôn đem đến những phương án thiết kế thi công với giá thành hợp lý.

Đội ngũ kiến trúc sư Nhật – Việt Nam dày dặn kinh nghiệm, yêu nghề

CBS Concept & Build - Chất lượng Nhật cho kiến trúc Việt

Hơn 120 kiến trúc sư, kỹ sư Nhật – Việt làm việc tại văn phòng CBS Việt Nam, giàu kinh nghiệm luôn đem đến cho khách những phương án thiết kế thi công hiệu quả với mức chi phí tối ưu

Kiến trúc sư Furuta Yoshihiro là một trong những kiến trúc sư tài ba, uy tín của Nhật Bản. Ông là hội viên của Hiệp hội kiến trúc sư Nhật Bản từng nhận nhiều giải thưởng danh giá như: “Thiết kế kiến trúc cảnh quan Furusato”, “Thiết kế kiến trúc nhà ở thân thiện”, “Văn hóa kiến trúc Kusunoki”.

KTS. Inoue Kumi đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá về thiết kế kiến trúc như: “Giải nhất thiết kế cảnh quan Sannomiya”, “Giải đặc biệt thiết kế nhà ở thân thiện môi trường”, “Giải thưởng Lanscape, cảnh quan Nara”,”Kiến trúc sư tiêu biểu của năm tỉnh Osaka”.

CBS Concept & Build – Chất lượng Nhật cho kiến trúc Việt

Chuyên viên ứng dụng BIM trong xây dựng tòa nhà cao ốc văn phòng, chung cư, khách sạn quy mô 8 – 10 tầng đảm bảo chất lượng kết cấu bản vẽ đáp ứng công năng

Quy trình quản lý Nhật Bản đảm bảo chất lượng và tiến độ 

CBS Concept & Build với quy trình giám sát nghiêm ngặt và chặt chẽ của kiến trúc sư, chuyên gia Nhật Bản đảm bảo tiến độ và chất lượng đối với từng giai đoạn lên phương án thiết kế đến thi công, luôn bàn giao công trình đúng thời gian kế hoạch.

CBS Concept & Build - Chất lượng Nhật cho kiến trúc Việt

Chuyên gia Nhật Bản KTS. EGUCHI MASATAKE giám sát và thảo luận các phương án tại công trình thực tế

Quy trình tư vấn thiết kế CBS Concept & Build

Khảo sát thực trạng và tư vấn thiết kế miễn phí cho khách hàng trước khi đi vào giai đoạn ký hợp đồng

Dự toán & quản lý ngân sách thi công chặt chẽ, không phát sinh hạng mục & chi phí

Dựa trên mức chi phí đầu tư, kỹ sư thi công sẽ đưa ra những phương án tối ưu nhất cho việc lựa chọn, sử dụng vật liệu đảm bảo đúng – đủ – tiết kiệm nhất, giúp công trình đạt chất lượng thẩm mỹ, giá cả & tiến độ thực hiện. Không phát sinh chi phí & hạng mục trong quá trình thực hiện thông qua kế hoạch quản lý ngân sách hiệu quả.

CBS Concept & Build – Chất lượng Nhật cho kiến trúc Việt

Đối tác thiết kế thi công tin cậy của doanh nghiệp, chủ đầu tư Việt Nam và Nhật Bản

Thi công sắc sảo, nghiệm thu theo bản vẽ thiết kế 2D, 3D

Đội ngũ nhân công tay nghề cao được đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn Nhật Bản cùng với nhân lực giám sát Nhật Bản luôn đảm bảo từng chi tiết của công trình được thực hiện đạt chuẩn đúng với bản vẽ thiết kế 2D và 3D.

CBS Concept & Build - Chất lượng Nhật cho kiến trúc Việt

Đội ngũ thi công đào tạo bài bản phối hợp nhịp nhàng với kiến trúc sư thiết kế đảm bảo độ sắc nét của công trình sau khi hoàn thiện

Cho chúng tôi biết về dự án của bạn, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn giải pháp nổi bật về công năng, thẩm mỹ với chi phí tối ưu nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

✔ www.cbs-vietnam.com

? 142- 144 Phan Xích Long, P.7, Q. Phú Nhuận

☎️ 0918848910

✉️ tuvanthietke@cbs-vietnam.com

Chia sẻ bài viết:

Hình ảnh và tin bài Nguồn CBS Việt Nam

Tin Liên Quan

TOP