TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ PHÒNG HỌC – ĐƠN VỊ THIẾT KẾ THI CÔNG TRƯỜNG MẦM NON CHẤT LƯỢNG NHẬT BẢN

Thiết kế thi công trường mầm non là hạng mục không chỉ đơn thuần đảm bảo về mặt thẩm mỹ và công năng mà cần phải đáp ứng được tiêu chí giáo dục dành cho trẻ. Phần lớn mong muốn của chủ đầu tư đặt ra cho một đơn vị thiết kế thi công là tối đa được số phòng học dựa trên diện tích sẵn có, tuy nhiên chủ đầu tư cần lưu ý một số tiêu chí quan trọng cần đảm bảo khi thực hiện hạng mục phòng học trường mầm non.

Tiêu chuẩn về diện tích phòng học trong thiết kế thi công trường mầm non

Diện tích phòng học phải thiết kế phù hợp với số lượng trẻ, đảm bảo từ 1,5 – 1,8m2 nhưng không được dưới  24m2/phòng đối với lớp nhà trẻ và không dưới 36m2/phòng đối với lớp mẫu giáo. Không gian kiến trúc phòng học cần đảm bảo thoáng đãng, tránh gây khó thở cho các bé

thiết kế thi công trường mầm non

Tiêu chuẩn về mặt sàn trong phòng học 

Đối tượng sử dụng là các bé khá năng động trong việc di chuyển và chưa có thể lường trước được sự nguy hiểm có thể xảy ra cho bản thân. Chính vì vậy, mặt sàn cần đảm bảo chống trơn trượt và chất liệu có đàn hồi để giảm thiểu thương tích khi trẻ vận động mạnh

thiết kế thi công trường mầm non

Tiêu chuẩn ánh sáng trong lớp học khi thiết kế thi công trường mầm non 

Hệ thống ánh sáng là một trong những tiêu chí quan trọng trong việc thi công lớp học trường mầm non. Dó đó theo tiêu chuẩn xây dựng của bộ lao động xây dựng đặt ra đối với việc thiết kế thi công trường mầm non cần đạt được như sau:

thiết kế thi công trường mầm non

– Tiêu chuẩn về chiếu sáng tự nhiên trong phòng học:

+ Phòng học đảm bảo đầy đủ yếu tố ánh sáng tự nhiên sẽ góp phần làm giảm thiểu tỉ lệ học sinh mắc bệnh cận thị học đường.

+ Phòng học phải được chiếu sáng tự nhiên theo quy định TCXD 29:1991 và TCXD 16:1986 về tiêu chuẩn ánh sáng hiện hành.

+ Quy định về hướng chiếu sáng: không được thiết kế chiếu sáng từ phía tường bố trí bảng phòng học

thiết kế thi công trường mầm non

– Tiêu chuẩn về chiếu sáng nhân tạo trong phòng học:

Nguồn ánh sáng tự nhiên luôn thay đổi theo thời điểm trong ngày, do đó việc bố trí hệ thống ánh sáng nhân tạo là điều rất cần thiết để không bị ảnh hưởng đến nhu cầu học tập của các bé.

Các quy định cần tuân thủ về tiêu chuẩn chiếu sáng nhân tạo đối với phòng học như sau:

+ Áp dụng hệ thống chiếu sáng hỗn hợp, bao gồm chiếu sáng đồng đều và chiếu sáng cục bộ.

+ Mật độ công suất chiếu sáng không được dưới 15W/m2

+ Độ rọi trên mặt phẳng làm việc từ 300 lux trở lên.

Tiêu chuẩn về nội thất phòng học trong thiết kế thi công trường mầm non 

thiết kế thi công trường mầm non

+ Bàn ghế cần đáp ứng được số lượng trẻ

+ Bố trí không gian nội thất thoáng đãng, khu vực di chuyển thuận lợi cho trẻ 

+ Chiều cao của bàn ghế cần phù hợp với lứa tuổi 

+ Đảm bảo các góc cạnh của bàn ghế phải nhẵn, không sắc nhọn, đáp ứng tính an toàn và thẩm mỹ trong phòng học

+ Màu sắc bàn ghế nổi bật tạo cảm giác thích thú và tò mò cho trẻ.

+ Kết cầu bàn ghế phải chắc chắn, các mối ghép nối cần đảm bảo an toàn cho bé trong quá trình sử dụng 

Tiêu chí về an toàn kỹ thuật trong thiết kế thi công trường mầm non

Phòng học cần đáp ứng được tiêu chí an toàn và kỹ thuật trong phòng cháy chữa cháy: hệ thống cấp nước, hệ thống điện, … cần đảm bảo được sự thuận lợi trong bảo trì và sửa chữa.

Trên đây là những tiêu chí thiết kế lớp học trường mầm non đạt chuẩn mà chủ đầu tư cần lưu ý, ngoài ra để xây dựng một môi trường sinh hoạt tiện nghi đáp ứng nhu cầu sử dụng và thân thiện với trẻ đòi hỏi rất nhiều tiêu chí cho từng hạng mục thiết kế thi công. Nếu bạn đang có ý định xây mới hay mở rộng cơ sở trường mầm non, thì đừng ngần ngại liên hệ cho CBS Concept & Build để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp và tận tình từ đội ngũ kiến trúc Nhật – Việt.

Đơn vị thiết kế trường mầm non đạt chuẩn quốc tế chất lượng Nhật Bản 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế thi công trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng nhận thầu cho các dự án công trình trường mầm non. Tuy nhiên chủ đầu tư cần xem xét đến các yếu tố về phương án thiết kế với mức chi phí tối ưu.

CBS Concept & Build 100% vốn đầu tư Nhật Bản luôn đem đến những giải pháp hiệu quả đạt chuẩn về mặt thẩm mỹ và công năng đồng thời tối ưu được chi phí giới hạn của chủ đầu tư. Hơn 14 năm kinh nghiệm với sự tin cậy của chủ đầu tư thông qua nhiều dự án thiết kế thi công trường mầm non, CBS đảm bảo giải quyết được những vấn đề nan giải của chủ đầu tư như:

Kiến trúc sư Nhật Bản – Việt Nam đối ứng về phương án & kỹ thuật thi công tối ưu

Thế mạnh từ đội ngũ nhân sự là kiến trúc sư, kỹ sư tài ba Nhật Bản & Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công luôn đưa ra những phương án thiết kế thi công với mức chi phí tối ưu.

CBS Concept & Build - Chất lượng Nhật cho kiến trúc Việt

Hơn 120 kiến trúc sư, kỹ sư Nhật – Việt làm việc tại văn phòng CBS Việt Nam, giàu kinh nghiệm luôn đem đến cho khách những phương án thiết kế thi công hiệu quả với mức chi phí tối ưu

Kiến trúc sư Furuta Yoshihiro là một trong những kiến trúc sư tài ba, uy tín của Nhật Bản. Ông là hội viên của Hiệp hội kiến trúc sư Nhật Bản từng nhận nhiều giải thưởng danh giá như: “Thiết kế kiến trúc cảnh quan Furusato”, “Thiết kế kiến trúc nhà ở thân thiện”, “Văn hóa kiến trúc Kusunoki”.

KTS. Inoue Kumi đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá về thiết kế kiến trúc như: “Giải nhất thiết kế cảnh quan Sannomiya”, “Giải đặc biệt thiết kế nhà ở thân thiện môi trường”, “Giải thưởng Lanscape, cảnh quan Nara”,”Kiến trúc sư tiêu biểu của năm tỉnh Osaka”.

CBS Concept & Build – Chất lượng Nhật cho kiến trúc Việt

Chuyên viên ứng dụng BIM trong xây dựng tòa nhà cao ốc văn phòng, chung cư, khách sạn quy mô 8 – 10 tầng đảm bảo chất lượng kết cấu bản vẽ đáp ứng công năng

Quy trình quản lý Nhật Bản đảm bảo chất lượng và tiến độ 

CBS Concept & Build với quy trình giám sát nghiêm ngặt và chặt chẽ của kiến trúc sư, chuyên gia Nhật Bản đảm bảo tiến độ và chất lượng đối với từng giai đoạn lên phương án thiết kế đến thi công, luôn bàn giao công trình đúng thời gian kế hoạch.

CBS Concept & Build - Chất lượng Nhật cho kiến trúc Việt

Chuyên gia Nhật Bản KTS. EGUCHI MASATAKE giám sát và thảo luận các phương án tại công trình thực tế

Quy trình tư vấn thiết kế CBS Concept & Build

Khảo sát thực trạng và tư vấn thiết kế miễn phí cho khách hàng trước khi đi vào giai đoạn ký hợp đồng

Dự toán & quản lý ngân sách thi công chặt chẽ, không phát sinh hạng mục & chi phí

Dựa trên mức chi phí đầu tư, kỹ sư thi công sẽ đưa ra những phương án tối ưu nhất cho việc lựa chọn, sử dụng vật liệu đảm bảo đúng – đủ – tiết kiệm nhất, giúp công trình đạt chất lượng thẩm mỹ, giá cả & tiến độ thực hiện. Không phát sinh chi phí & hạng mục trong quá trình thực hiện thông qua kế hoạch quản lý ngân sách hiệu quả.

CBS Concept & Build – Chất lượng Nhật cho kiến trúc Việt

Đối tác thiết kế thi công tin cậy của doanh nghiệp, chủ đầu tư Việt Nam và Nhật Bản

Thi công sắc sảo, nghiệm thu theo bản vẽ thiết kế 2D, 3D

Đội ngũ nhân công tay nghề cao được đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn Nhật Bản cùng với nhân lực giám sát Nhật Bản luôn đảm bảo từng chi tiết của công trình được thực hiện đạt chuẩn đúng với bản vẽ thiết kế 2D và 3D.

CBS Concept & Build - Chất lượng Nhật cho kiến trúc Việt

Đội ngũ thi công đào tạo bài bản phối hợp nhịp nhàng với kiến trúc sư thiết kế đảm bảo độ sắc nét của công trình sau khi hoàn thiện

Thiết kế trường mầm non đạt chuẩn

Thi công trọn gói theo đúng bản vẽ thiết kế trường mầm non đạt chuẩn bởi đơn vị Nhật Bản

Hãy cho chúng tôi biết về thông tin dự án của bạn, chúng tôi sẽ đưa ra những phương án thi công tối ưu về mặt chất lượng và chi phí.

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

✔ www.cbs-xaydung.vn

📍 142- 144 Phan Xích Long, P.7, Q. Phú Nhuận

☎️ 0918848910

✉️ tuvanthietke@cbs-vietnam.com

Chia sẻ bài viết:

Hình ảnh và tin bài Nguồn CBS Việt Nam

Tin Liên Quan

TOP