TƯ VẤN XÂY DỰNG NHÀ PHỐ BỞI ĐƠN VỊ NHẬT BẢN

Tư vấn xây dựng nhà phố giúp bạn nắm rõ các quy trình thực hiện xây một căn nhà, biệt thự phố cũng như lựa chọn được đơn vị nhà thầu uy tín, điều quan trọng chính là dự trù được chi phí hay quy định pháp lý để tránh ảnh hưởng đến quá trình thi công xây dựng. Nếu bạn đang có kế hoạch xây nhà trong tương lai gần thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm hữu ích từ đơn vị nhà thầu Nhật Bản dưới đây!

Tư vấn xây dựng nhà phố nhà phố từ A – Z 

Những quy trình tổng quát trước khi xây nhà hữu ích bạn cần nắm rõ trước khi dồn hết tâm huyết, thời gian, công sức để bắt tay vào làm. 

tư vấn xây dựng nhà phố

>>> Nhận báo giá thiết kế xây nhà phố trọn gói

Cần tìm hiểu pháp lý trước khi xây dựng nhà

Bạn cần làm trước khi bắt tay vào giai đoạn thực hiện đó chính là tuân thủ theo đúng quy định pháp lý nhà nước liên quan đến những vấn đề xây nhà như quy định về cấp phép trong xây dựng nhà, quy định trong khi thi công, xử lý những trường hợp xây nhà sai giấy phép,…Điều này sẽ tránh cho bạn vướng vào những rủi ro pháp lý khiến công trình bị tạm ngưng, hoặc phát sinh chi phí đầu tư, chậm tiến độ thi công. Thậm chí là dễ dây mâu thuẫn với thợ thuyền ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu và chất lượng của ngôi nhà. 

tư vấn xây dựng nhà phố

Quy trình cấp phép xây dựng 

CBS chia sẻ về quy trình xin cấp phép xây dựng theo điều khoản 1 điều 95 dành cho công trình nhà ở riêng lẻ bao gồm: 

– Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng;

– Bản sao một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;

– Bản vẽ thiết kế xây dựng;

– Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.

Tùy theo yêu cầu và thực tế tại khu vực bạn ở, bản cam kết có thể chủ nhà cam kết đơn phương hoặc có chữ kí của chủ nhà với chủ nhà hàng xóm hoặc công trình liền kề.

Theo điều 1 khoản 8 thông tư số 05/2015/TT – BXD của Bộ Xây Dựng việc thiết kế xây dựng nhà, đối với nhà ở có tổng diện tích nhỏ hơn 250m2 hoặc dưới 3 tầng hoặc có chiều cao dưới 12m chủ nhà được tự thiết kế và phải phù hợp với quy hoạch xây dựng.

Các thủ tục pháp lý trong giai đoạn chuẩn bị xây dựng 

Để có thể thuận lợi xin cấp phép thiết kế xây dựng nhà ở, biệt thự, bạn cần xem xét các yếu tố liên quan đến pháp lý như: Quyền sở hữu nhà đất, các yếu tố về quy hoạch lộ giới, chiều cao, số tầng, khoảng lùi,..

 • Một số yếu tố ngoại cảnh cần chú ý trong các trường hợp: nhà liền kề có vách chung, lối đi, cây xanh, hố ga, thoát nước,…
 • Thông báo khởi công xây dựng với chính quyền địa phương (UBND) sau khi được cấp giấy phép xây dựng
 • Liên hệ với cơ quan điện lực, cấp nước để xin di dời đồng hồ điện, đồng hồ nước trước khi khởi công 1 tuần.

Những thủ tục pháp lý – giấy phép xây dựng chủ nhà cần có: 

 • Các loại bản vẽ liên quan đến pháp lý: bản vẽ xin phép xây dựng, bản vẽ hoàn công
 • Các loại bản vẽ phục vụ thi công: bản vẽ kiến trúc, kết cấu, bản vẽ thiết kế điện, nước

Các thủ tục pháp lý trong giai đoạn thực hiện xây dựng 

Trong giai đoạn thực hiện xây dựng gia chủ cần kiểm tra tính pháp lý của nhà thầu (có khả năng thiết kế hay thi công không. Đây cũng là một trong những điều quan trọng để gia chủ có thể sở hữu một công trình chất lượng được xây dựng thuận lợi. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý những thủ tục dưới đây để tránh ảnh hưởng trong quá trình thi công như: 

 • Chủ đầu tư làm đơn & nộp chi phí sử dụng vỉa hè tại UBND quận (nếu đường có vỉa hè) để tập kết vật tư, máy móc phục vụ xây dựng.
 • Đăng ký tạm trú nếu cho công nhân ở lại công trình để tránh những lý do ngoài mong muốn
 • Phối hợp với nhà thầu để giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến an toàn lao động, che chắn công trình 
 • Phối hợp cùng nhà thầu, thanh tra xây dựng kiểm tra việc thi công có đúng giấy phép xây dựng hay không.
 • Kiểm tra về việc chịu trách nhiệm mua bảo hiểm tai nạn lao động của nhà thầu.

Các thủ tục pháp lý trong giai đoạn hoàn công xây dựng 

Sau khi hoàn công, gia chủ cần xin cấp phép hoàn công là công đoạn cuối cùng sau một quá trình thi công xây dựng. 

Quy trình xin cấp phép hoàn công: 

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân quận (trong giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần).

Bước 3: Nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân quận (trong giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần).

Đây là những thủ tục pháp lý, gia chủ cần thực hiện trong suốt quá trình trước, trong và sau khi hoàn công. 

Những điều cần lưu ý trong quá trình thiết kế xây dựng nhà phố 

Bên cạnh các thủ tục pháp lý cấp thiết trong quá trình thi công thì những lưu ý quan trọng dưới đây cũng cần thiết giúp cho gia chủ sở hữu một ngôi nhà đẹp với chi phí đầu tư tối ưu.

Xác định ý tưởng thiết kế từ công năng đến nhu cầu sử dụng

Xu hướng hiện nay có rất nhiều mẫu thiết kế độc đáo được du nhập vào Việt Nam từ nhã nhặn, đơn giản của Nhật BẢn hay sang trọng, quý phái theo phong cách Châu Âu hiện đại. Bạn có thể tìm hiểu tham khảo trước những mẫu thiết kế nhà đẹp từ kiến trúc sư nổi tiếng để có thêm ý tưởng định hình cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên cần lưu ý hai điều quan trọng sau khi định hướng thiết kế như:

 • Công năng sử dụng: Sử dụng ngôi nhà với mục đích kinh doanh hay cho thuê hay nghỉ dưỡng,…tùy theo công năng sẽ có những phương án khác nhau.
 • Xác định nhu cầu của gia đình: Việc xác định số phòng, vị trí, diện tích, không gian dự trữ, phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, nhà ăn, phòng thờ, không gian riêng, thư phòng hay những không gian đặc biệt khác, bạn cần xác nhận để phối hợp với kiến trúc sư lên được bản vẽ thích hợp.

tư vấn xây dựng nhà phố

Dự trù ngân sách xây dựng nhà ở hợp lý

Sau khi có được bản vẽ thiết kế, bạn sẽ dự trù được khoảng chi phí cơ bản cho việc xây toàn bộ ngôi nhà bao gồm: thi công phần thô, thi công phần hoàn thiện, trang trí đồ nội thất. Hiện nay bạn có thể tính nhanh thông qua mét vuông nhân với đơn giá của từng đơn vị nhà thầu.

Chi phí sắm đồ nội thất trang trí trong nhà như: đồ nội thất, tủ bếp, bàn ghế phòng khách, phòng ăn, điều hòa, nóng lạnh, thiết bị phụ kiện,…các chi phí này không liên quan đến chi phí xây dựng nên cần dự trù trước để tránh cho việc xây nhà xong lại thiếu chi phí trang trí.

Hoạch định chi phí cho từng hạng mục để hạn chế tối thiểu việc phát sinh, đôi khi bạn nghĩ cần làm thêm một chút cho từng giai đoạn sẽ không phát sinh quá nhiều nhưng khoản chi phí cộng lại sẽ làm bạn bị thiếu hụt ngân sách cho các khoản hạng mục sau.

Tiêu chí đánh giá chọn thầu và làm hợp đồng rõ ràng 

Khi bạn đã sở hữu hồ sơ thiết kế, thi công chi tiết hoàn chỉnh, một bộ dự toán thi công, giấy cấp phép xây dựng thì việc quan trọng chính là lựa chọn được một đơn vị thầu đủ năng lực biến mẫu thiết kế trên giấy tờ thành hiện thực. 

Gia chủ cần biết đánh giá, chọn thầu và làm hợp đồng rõ ràng trước khi nhận. thông thường mọi người sẽ lựa chọn đơn vị thông qua bạn bè giới thiệu vì sự tin tưởng qua thực tế, tuy nhiên tùy vào quy mô của ngôi nhà sẽ có những đơn vị chuyên khác nhau. Gia chủ cần tìm hiểu chi tiết về năng lực cũng như quy trình làm việc rõ ràng thông qua tư vấn và báo giá ở bước đầu làm việc. 

Lựa chọn đơn vị thiết kế xây dựng nhà phố sẽ giúp cho gia chủ tối ưu chi phí.

Hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Việt Nam, CBS tự hào là đối tác và sự lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư tại Việt Nam và Nhật Bản. Với thế mạnh về đội ngũ nhân sự Nhật – Việt luôn đem đến những công trình xây dựng đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

 • Đội ngũ kiến trúc sư Nhật – Việt giàu kinh nghiệm chủ trì thiết kế, đem đến những giải pháp không gian tối ưu
 • Quy trình quản lý Nhật Bản đảm bảo chất lượng và tiến độ
 • Thi công xây dựng đạt trình độ sắc sảo cho từng hạng mục
 • Dự toán & quản lý ngân sách thi công chặt chẽ đảm bảo ngân sách trong kế hoạch của khách hàng

Thiết kế nội thất văn phòng tại tphcm

Hơn 150 nhân sự là kiến trúc sư, kỹ sư Nhật – Việt làm việc tại văn phòng CBS Việt Nam

CBS Concept & Build - Chất lượng Nhật cho kiến trúc Việt

Chuyên gia Nhật Bản KTS. EGUCHI MASATAKE giám sát và thảo luận các phương án tại công trình thực tế

nhà kiểu Nhật hiện đại

Dự án nhà ở kết hợp văn phòng quy mô 6 tầng được thiết kế thi công bởi CBS 

CBS Concept & Build – Chất lượng Nhật cho kiến trúc Việt

Không phát sinh chi phí xây dựng “vượt trượt” so với kế hoạch 

Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong từng dự án xây dựng đem đến những giá trị chất lượng với với chi phí tốt nhất. Hãy cho chúng tôi biết về yêu cầu dự án của bạn nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

✔ www.cbs-vietnam.com

? 314 Phan Xích Long, P.7, Q. Phú Nhuận

☎️ 0918848910

✉️ tuvanthietke@cbs-vietnam.com

Chia sẻ bài viết:

Hình ảnh và tin bài Nguồn CBS Việt Nam

Tin Liên Quan

TOP